Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Hướng dẫn đăng ký liên thông lên Cao đẳng Dược TpHCM

14:20 | 04/07/2017 | Hà Nội

0986945430 Minh Anh

Năm 2017, để tạo điều kiện cho các thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Luật giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra tiêu chí mới đó là: cho phép các thí sinh học Trung cấp lĩnh vực Y tế được liên thông lên Cao đẳng Dược, chứ không bó hẹp ở những thí sinh học Trung cấp Dược mới được phép liên thông. Trong năm nay,Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đã tổ chức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh trên cả nước.
Những thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM phải đáp ứng được điều kiện như sau: Đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe; Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không đúng chuyên ngành Dược); Đủ sức khỏe để học tập và không trong thời gian thi hành án hình sự.
Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?
Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược với thời gian là: 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định.